Tổng kết công tác dân vận tại xã Bắc Thủy, Nhân Lý

Chiều ngày 27/7/2023, tại nhà văn hóa thôn Lạng Giai B, xã Nhân Lý, UBND Huyện Chi Lăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận của Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I tại xã Bắc Thủy, Nhân Lý. Dự hội nghị có đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Trung tá Nguyễn Đức Hiếu - Phó Chính ủy Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã Nhân Lý, xã Bắc Thủy, các án bộ chiến sỹ Trung đoàn 141và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Về làm công tác dân vận tại xã Bắc Thủy, Nhân Lý từ ngày 15/7/2023, dự kiến kéo dài tới ngày 30/7, tuy nhiên, tới ngày 27/7, 100 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Tại xã Bắc Thủy, 56 cán bộ, chiến sỹ cùng nhân dân tham gia đổ bê tông đường giao thông liên thôn dài 140m. Hỗ trợ xây dựng 1 cầu dân sinh dài 8m, rộng 3m. Sửa chữa ngầm Khâm Phường – Bắc Phù bị sạt lở do mưa lũ. Sửa chữa, nâng cấp chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn Khuối Kháo. Tổng giá trị các công trình trên 400 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 33 tấn xi măng, trị giá 48,3 triệu đồng, nhân dân đóng góp 159 triệu đồng mua vật liệu xây dựng, 230 ngày công, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 141 hỗ trợ 434 ngày công lao động.

Tại xã Nhân Lý, 44 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tham gia làm được 430m đường bê tông nông thôn tại xóm Khun Nông, thôn Lạng Giai B, hỗ trợ đào trên 50 hố móng cột điện hạ thế. Tổng trị giá các công trình trên 525 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 75 tấn xi măng, nhân dân đóng góp 240 triệu đồng mua vật liệu và 150 ngày công, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 141 hỗ trợ 350 ngày công.

Bênh cạnh xây dựng hạ tầng nông thôn, Trung đoàn 141 còn tham gia hỗ trợ 4 gia đình chính sách tại hai xã sửa chữa công trình phụ, thu hoạch nông sản, dọn dẹp nhà bia ghi tên các liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Các đoàn thể, nhân dân hai xã ngoài tham gia lao động còn đóng góp tiền mặt, thực phẩm, hoa quả, tham gia nấu cơm, hỗ trợ bữa ăn cho cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 141.

Ghi nhận những đóng góp của cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 141 và nhân dân hai xã Bắc Thủy, Nhân Lý, tại lễ tổng kết, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 19 cá nhân, UBND xã Bắc Thủy, xã Nhân Lý tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác dân vận, và trong phối hợp thực hiện công tác dân vận xây dựng nông thôn mới tại huyện Chi Lăng năm 2023.

Nguồn coppy: Đinh Dương-TTVH-TT-TT