Skip to main content

UBND xã Nhân Lý tổ chức đăng ký tuổi 17

UBND xã Nhân Lý tổ chức đăng ký tuổi 17         

Ngày 21/4/2024 UBND xã Nhân Lý tiến hành đăng ký NVQS cho 14 nam công dân đủ 17 tuổi.

Tại điểm đăng ký, các nam thanh niên đã tự khai sức khỏe (theo mẫu) dưới sự giám sát của thành viên hội đồng NVQS xã. Sau khi hoàn thành đăng ký, công dân được cấp giấy chứng nhận đăng ký NVQS. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết trong thủ tục nhập học sau khi thanh niên tốt nghiệp lớp 12, trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các thủ tục hành chính khác.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên việc đăng ký NVQS đối với thanh niên tuổi 17 nhanh chóng hoàn thành; 100% thanh niên nhận thức tốt về sự cần thiết của việc đăng ký và thực hiện NVQS. Đây là cơ sở để địa phương tiến hành quy trình tuyển quân những năm tới được thuận lợi.

Quá trình tổ chức đăng ký, hội đồng NVQS kết hợp tuyên truyền, vận động nam thanh niên và gia đình thực hiện nghiêm Luật NVQS. Qua việc đăng ký NVQS đã sàng lọc những thanh niên không đủ điều kiện (theo danh mục của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định), qua đó nắm chắc số lượng nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024, chuẩn bị tốt điều kiện cần thiết cho công tác tuyển quân năm sau đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh tại buổi đăng ký

ẢnhẢnhẢnh

Thực hiện: Đoàn Thanh niên xã

 

About