Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khóa XX, sơ kết công tác Đảng Quý I, Phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2024; Giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo quy định số 1434-QĐTU ngày 28/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2024. Ngày 28/3/2024, Đảng bộ xã Nhân Lý tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khóa XX, sơ kết công tác Đảng Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024; Giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo quy định số 1434-QĐTU ngày 28/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Lô Minh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị Huyện; Đồng chí Hoàng Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chi Lăng. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; cán bộ công chức xã. Cấp trưởng, cấp phó Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã. Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu dân cư các thôn. Hội người Cao tuổi xã. Lãnh đạo các Trường học. Trạm Y tế xã.

Trong Quý I năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Trong Quý đã tổ chức thành công lễ đón bằng công nhận xã Nhân Lý đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023, Đại hội đại biểu MTTQ xã, Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội nghị đã tổ chức giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo quy định số 1434-QĐTU ngày 28102023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí cán bộ, công chức cấp xã, cán bộ không chuyên trách xã, thôn được phân công phụ trách thôn, hộ gia đình đã cơ bản phát huy tốt vai trò trách nhiệm, nắm bắt tình hình thực tế của thôn, hộ gia đình để định hướng các giải pháp phù hợp trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng NTM. Đồng thời làm tốt công tác tiếp cận nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân tạo mối quan hệ giữa cán bộ với nhân dân gắn bó mật thiết hơn. Từ thực tế của từng thôn, hộ gia đình tổng hợp tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, HĐND, UBND xã những biện pháp phù hợp để triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách Đảng bộ xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ đã thực hiện được trong Quý I, đồng thời chỉ ra các tồn tại, hạn chế của tập thể Đảng bộ xã và định hướng cho xã các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong Quý II năm 2024./.

ẢnhẢnhẢnhẢnh

Thực hiện: Đoàn Thanh niên